Hớn Quản vùng đất mới đang mở rộng cánh cửa đón " đại bàng" Về làm tổ

Hớn Quản vùng đất mới đang mở rộng cánh cửa đón " đại bàng" Về làm tổ

Hớn Quản vùng đất mới đang mở rộng cánh cửa đón " đại bàng" Về làm tổ

Hớn Quản vùng đất mới đang mở rộng cánh cửa đón " đại bàng" Về làm tổ

Thị trấn Tân Khai mới thành lập được hơn một năm thế nhưng nơi đây chưa thua kém gì so với những thị trấn khác trong tỉnh. Điều đó nói lên rằng lảnh đạo và nhân dân huyện Hớn Quản luôn quyết tâm xây dựng quê hương ngày một đổi mới.
Tân khai hớn quản đổi mới, tân khai blue Diamond, tân khai garden maill, khu dân cư tân khai, khu dân cư tân khai blue Diamond, khu dân cư tân khai garden maill, khu dân cư blue dragon
Hớn Quản mở rộng cánh cửa đón " đại bàng" Về làm tổ

Bình Phước Trên Bước Đường Đi Lên

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Phước là cầu nối giữa khu vực miền Ðông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên và nước bạn Cam-pu-chia. Với vị trí quan trọng này, Bình Phước đang đẩy mạnh phát triển kinh tế khu vực biên giới, trong đó tập trung cho một số dự án như: Xây dựng và mở rộng quy mô Khu công nghiệp (KCN). Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (KKT Hoa Lư); khu dự án điện mặt trời (ÐMT) trên vùng đất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế thấp; phát triển du lịch sinh thái kết hợp tâm linh.


                                                                  TP. Đồng Xoài về đêm
Các dự án trên tuyến biên giới đang hình thành với quy mô lớn, góp phần tạo cú huých mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Nhằm khai thác tốt các vị trí chiến lược, Bình Phước đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển mạnh công nghiệp, dịch vụ và du lịch theo các trục chính: quốc lộ 13 kết nối TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và nước bạn Cam-pu-chia; trục quốc lộ 14 kết nối với Bình Dương và các tỉnh Tây Nguyên. Trên tuyến QL13 với các huyện như Chơn Thành, Hớn Quản, Bình Long với các KCN lớn đang hoạt động như KCN Minh Hưng, KCN Tân Khai, KCN Thanh Bình, KCN Sài Gòn - Bình Phước ..Trên tuyến biên giới huyện Lộc Ninh đã hình thành một khu kinh tế cửa khẩu rộng lớn với tổng diện tích 28.364 ha nằm trên địa bàn của năm xã, thị trấn và khu dự án ÐMT với diện tích hơn 2.000 ha.
Trên tuyến QL14 với một chuỗi lớn các KCN tập trung như KCN Becamex, KCN Đồng Phú, KCN Đồng Xoài 1,2,3,4...


                        KCN Becamex Bình Phước đang trong quá trình thi công các nhà máy                 
Mới đây chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ông Nguyễn Văn Trăm cho biết, so với 13 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển Cam-pu-chia - Lào - Việt Nam, Bình Phước có điều kiện thuận lợi cả về phát triển kinh tế và du lịch. Hiện nay, từ Bình Phước di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất và các cảng nước sâu như: cảng Ðồng Nai, Sài Gòn, Thị Vải chỉ mất hơn hai giờ.Theo chủ trương xây dựng của chính phủ tuyến đường sắt xuyên Á  từ TP. Hồ Chí Minh đi cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và nước bạn Cam - pu - chia, tuyến đường cao tốc cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - TP. Hồ Chí Minh được xây dựng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Bình Phước về TP. Hồ Chí Minh chỉ còn 1 giờ. Ngoài ra, Bình Phước được quy hoạch các khu công nghiệp, cụm công nghiệp khoa học; có lợi thế về đất đai; an ninh tốt… là môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) trong nước và nước ngoài. Ðể thu hút nhà đầu tư đến với địa phương, nhất là khu vực biên giới, cửa khẩu, Bình Phước tập trung mọi nguồn lực, ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, đáp ứng nhu cầu thuận tiện cho sản xuất, kinh doanh. Ðồng thời tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, rút gọn thủ tục hành chính và ban hành các chính sách ưu đãi đặc thù nhằm thu hút nhà đầu tư về đây làm tổ. Bình Phước đã ban hành nghị quyết về chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư, theo đó sẽ hỗ trợ tốt nhất công tác giải phóng mặt bằng; ưu đãi về tiền thuê đất, thuê mặt nước, tiền sử dụng đất; ưu đãi nhiều loại thuế như thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân; miễn giảm thuế thu nhập DN, khấu hao tài sản cố định. Ngoài ra, Bình Phước cam kết hỗ trợ về cung cấp thông tin, tư vấn về thủ tục đầu tư, kinh doanh; quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; đào tạo và cung ứng nguồn lao động có chất lượng. Hằng tháng, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng đại diện các sở, ngành, địa phương tổ chức gặp gỡ và làm việc với DN để giải quyết những vướng mắc, phát sinh khi thực hiện dự án. Nhờ đó, các dự án trên địa bàn tỉnh luôn đúng tiến độ, DN yên tâm đầu tư và làm ăn tại địa phương.


      Ông Nguyễn Văn Trăm chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước
Với lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, môi trường đầu tư thân thiện, thông thoáng, tỉnh Bình Phước đang từng bước tạo ưu thế thu hút đầu tư theo hướng bền vững. Ðến nay, toàn tỉnh có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó hai KCN đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là Khu liên hợp Becamex - Bình Phước tại địa bàn huyện Chơn Thành với tổng diện tích 4.633 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 20 nghìn tỷ đồng và KCN Minh Hưng - Sikico tại địa bàn huyện Hớn Quản có diện tích 655 ha với nguồn vốn đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng. Các KCN trước đây như: Minh Hưng - Hàn Quốc (huyện Chơn Thành); Ðồng Xoài I, II (TP Ðồng Xoài) và Bắc Ðồng Phú (huyện Ðồng Phú) đến nay cơ bản đã được lấp đầy.

Hớn Quản Vùng Đất Màu Mỡ Đang Chuyển Mình

Hớn Quản là một huyện thuộc tỉnh Bình Phước, được tái lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2009 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở một phần của huyện Bình Long trước đây. Với tổng diện tích 664,13km² Huyện Hớn Quản nằm tiếp giáp huyện Chơn Thành và thị xã Bình Long, cách thành phố Đồng Xoài theo Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 khoảng 45 km. Với trục giao thông hiện có là QL13, QL14, Tuyến đường ĐT 756 .Từ Hớn Quản đi các tỉnh Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long rất thuận lợi. Bên cạnh đó tuyến giao thông huyết mạch QL13 Đi cửa khẩu quốc tế Hoa Lư là cầu nối giữa Việt Nam và Campuchia. Hớn Quản có 13 đơn vị hành chính cấp Xã trực thuộc. Bao gồm thị trấn Tân Khai, và 12 Xã (An khương, An Phú, Đồng Nơ, Minh Đức, Minh Tâm, Phước An, Tân Hiệp, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Quan, Thanh An, Thanh Bình )


                                        Cổng Trung tâm hành chính huyện Hớn Quản

Hớn Quản là một trong những huyện có tỷ lệ công nghiệp cao. Với địa hình bằng phẳng, giao thông thuận tiện, chính sách tốt từ lảnh đạo và nhân dân khiến cho nhiều doanh nghiệp về đây làm tổ. Theo thống kê mới nhất tính đến nay trên địa bàn huyện có 4 khu công nghiệp và 5 cụm công nghiệp
Bao gồm : 

 KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KHAI 1 & 2

Vị trí : Thị trấn Tân Khai - Hớn Quản - Bình Phước
Quy mô : 700 ha 

KHU CÔNG NGHIỆP THANH BÌNH

Vị trí :  Xã Thanh Bình - huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Quy mô : 91, 94 ha

KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT KIỀU
Vị trí : Xã Tân Hiệp - Hớn Quản - Bình Phước 
Quy mô : 124,7ha

                          Bản đồ quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Tân Khai 2
Theo Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 23/2019 của UBND tỉnh
Quy hoạch 5 Cụm công nghiệp Thanh Bình, Thanh An, Tân Lợi, Lê Vi - Tân Khai và Tân Hiệp trên địa bàn huyện Hớn Quản với tổng diện tích 100 ha để hình thành các cụm chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng, gắn với khu xử lý nước thải tập trung, cụ thể:

- Cụm công nghiệp Thanh Bình diện tích quy hoạch 20 ha, tại ấp Xa Cát, xã Thanh Bình. Tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

- Cụm công nghiệp Thanh An diện tích quy hoạch 26 ha, tại tổ 4, ấp Trà Thanh, xã Thanh An. Tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng.

- Cụm công nghiệp Tân Lợi diện tích quy hoạch 32 ha, tại tổ 5, ấp Quản Lợi, xã Tân Lợi do Tổng mức đầu tư 175 tỷ đồng.

- Cụm công nghiệp Lê Vi - Tân Khai diện tích quy hoạch 33 ha, tại xã Tân Khai. Tổng mức đầu tư 230 tỷ đồng.

- Cụm công nghiệp Tân Hiệp diện tích quy hoạch 18 ha, tại xã Tân Hiệp. Tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Giai đoạn đến năm 2030 quy hoạch 5 Cụm công nghiệp nêu trên với tổng diện tích 119 ha. Riêng giai đoạn đến năm 2020 quy hoạch và đưa vào đầu tư 2 Cụm công nghiệp Thanh Bình (20 ha) và Lê Vi - Tân Khai (33 ha) với diện tích 53 ha.

Tại kì họp HĐND huyện Hớn Quản khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11 (bất thường) để thông qua nội dung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Ông Vũ Long Sơn, PBT, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản
Nhấn mạnh trong thời gian tới huyện sẽ mở rộng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước về xây dựng và khai thác thêm những thế mạnh mà huyện hiện có. 

                                     Ông Vũ Long Sơn, PBT, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản
Cùng với đó là nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông huyết mạch như Ql13, Ql14, Đường ĐT756, và sắp tới là tuyến đường sắt xuyên ắ và đường cao tốc Hoa Lư - TP. Hồ Chí Minh được xây dựng. Góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đưa huyện Hớn Quản bước lên một tầm cao mới

                                      Tuyến QL13 đoạn giáp ranh giữa Hớn Quản và Chơn Thành 
 Đô thị hóa và công nghiệp hóa tăng dẫn đến nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao.Trước thực trạng này tỉnh ủy cũng như phòng tài nguyên huyện Hớn Quản đã lên kế hoạch,quy hoạch và xây dựng các khu dân cư tập trung.Vừa qua lảnh đạo huyện trực tiếp xuống khu vực khảo sát thực địa tại các khu dân cư. Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa bí thư huyện Hớn Quản nhấn mạnh, lãnh đạo và nhân dân huyện Hớn Quản luôn tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức về đây làm tổ

                         Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa bí thư huyện Hớn Quản tại khu dân cư Blue Diamond
Hiện nay tại địa bàn huyện Hớn Quản đang triển khai 3 khu dân cư thuộc quy hoạch xây dựng khu dân cư do tỉnh phê duyệt đề án.
Bao gồm khu dân cư Tân Khai Blue Diamond. Khu dân cư Tân Khai Garden maill và khu dân cư Blue dragon. 

   
                                          Khu dân cư Tân Khai Blue Diamond (thị trấn Tân Khai) 
Nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ lảnh đạo và các ban nghành chức năng cũng như nhân dân trong toàn huyện. Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Cao Đại Phát. Trực tiếp nhận thi công xây dựng cũng như phân phối sản phẩm tại 3 khu dân cư của huyện. Tính đến thời điểm hiện tại về cơ sở hạ tầng của 3 khu dân cư đã đồng bộ gồm. Đường nhựa, điện chiếu sáng, hệ thống nước sinh hoạt cùng với một số hạng mục khác. Theo ghi nhận của phóng viên tại 3 khu dân cư nêu trên mức giá mà huyện bàn giao cho đơn vị phân phối có giá dao động từ 450tr - 700tr/ sản phẩm đất ở. Thủ tục pháp lý đầy đủ. Gồm sổ hồng riêng, đường nhựa, đèn chiếu sáng... Vv. Ngoài Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Cao Đại Phát còn có thêm 2 đơn vị nhận phân phối sản phẩm là Công ty đầu tư và thương mại Đại Phúc An và Công ty bất động sản Tâm Ý. 

                                                                                                                                                                                                                 PV : nguoiduatin

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top